Tham quan khám phá khuôn viên và kí túc xá Đại học Hoa Kiều

  • Duy RIBA
  • Tháng Mười Hai 18, 2020
  • 3Bình luận

Đại học là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong những năm tháng sinh viên, cũng là ngưỡng cửa bước vào xã hội của mỗi người, có cả những giọt nước mắt và tiếng cười. Khung cảnh khuôn viên trường đại học cũng rất đẹp, một số nơi có phong cảnh khác nhau do các sinh viên sáng tạo khác nhau, những khung cảnh này rất thích hợp cho mọi người đi du lịch. Hôm nay Riba sẽ dẫn các bạn khám phá khuôn viên và ký túc xá Đại Học Hoa Kiều nhé!Tham quan khám phá khuôn viên và kí túc xá Đại học Hoa Kiều


Đại học Hoa Kiều được thành lập năm 1960 tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Đây là tổ chức học tập cao cấp đầu tiên được đăng ký bởi Thủ tướng Chu Ân Lai và người Trung ở nước ngoài. Năm 2003 , trường được trao một điểm xuất sắc trong đánh giá đợt đầu tiên của công việc giảng dạy đại học trong Bộ Giáo dục. Năm 2006 , cơ sở Hạ Môn chính thức được khai trương. Năm 2017, đại học hoa Kiều đã được chọn vào kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới và các ngành học đẳng cấp thế giới.


đại học hoa kiều


Các cơ sở của trường nằm ở Tuyền Châu và Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, với tổng diện tích là 2.268 triệu mét vuông và diện tích xây dựng là 976.000 mét vuông. Trường trực thuộc sự lãnh đạo của Văn phòng Hoa kiều của Quốc vụ viện, có 35 trường cao đẳng, 140 viện nghiên cứu, viện và trung tâm, 41 ngành trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ, 94 chuyên ngành đại học.


Trường có tổng số 1.548 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 905 giáo viên tiến sĩ, chiếm 58%, đứng thứ hai ở tỉnh Phúc Kiến, có 4.929 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ, 23095 sinh viên đại học và Hoa kiều đến từ hơn 40 quốc gia và khu vực. Có 4.550 sinh viên Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan và sinh viên nước ngoài, khiến trường trở thành một trong những trường đại học có nhiều sinh viên du học nhất cả nước. Trường là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước có đủ điều kiện tuyển sinh nước ngoài, có văn phòng hoặc cơ quan tuyển sinh tại 5 châu lục trên thế giới, là một trong những trường đại học thí điểm được chính phủ Hong Kong cho phép tuyển sinh các văn bằng liên kết.


Xem thêm: Đại học sư phạm Thượng Hải


Một số hình ảnh khác của Đại học Hoa Kiều :


 

Lối vào chính của khuôn viên ở Hạ Môn


 

Nhà tưởng niệm Cơ sở Tuyền Châu của Đại học Hoa Kiều 

Một góc sân vận động của trường


 

Nhóm Tòa nhà Khu phức hợp Hạ Môn


 

Các tòa nhà trong Khu học xá Hạ Môn của Đại học Hoa Kiều


 

Thư viện của trường


Thư viện trường có tổng cộng hơn 4,6 triệu đầu sách, trong đó hơn 2,6 triệu cuốn sách giấy, 160.000 tạp chí, 6000 loại báo và tạp chí (bao gồm 258 tạp chí ngoại ngữ), 1,89 triệu cuốn sách điện tử và tài nguyên số, trang bị hệ thống bảo mật tài liệu toàn diện hỗ trợ cấu trúc đa ngành của khoa học và kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và quản lý đang dần được hoàn thiện.Đại học Hoa Kiều có ký túc xá Phòng đơn: máy lạnh, TV màu, điện thoại, phòng tắm, máy nước nóng, bình nước, đường dây chuyên dụng để kết nối Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng đôi: máy lạnh, TV màu, điện thoại, nhà vệ sinh, máy nước nóng, bình nước, đường dây kết nối chuyên dụng với Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng 4: phòng tắm riêng, điều hòa, máy nước nóng, giường và bàn, TV màu, quạt điện, bình nước, mạng wifi, bàn làm việc.


Dưới đây là một số hình ảnh của kí túc xá đại học Hoa Kiều:


 

Kí túc xá phòng 4 người


 

Góc học tập của một du học sinh tại đại học Hoa Kiều

Tổng kết


Đại Học Hoa Kiều thực sự rất đẹp phải không các bạn? Hi vọng một ngày không xa các bạn đã và đang ấp ủ ước mơ du học tại đại học Hoa Kiều sẽ được đặt chân đến ngôi trường mơ ước này. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

 

3 Comments

[…] Xem thêm: Tham quan khám phá khuôn viên và kí túc xá Đại học Hoa Kiều […]

[…] Xem thêm: Tham quan khám phá khuôn viên và kí túc xá Đại học Hoa Kiều […]

[…] Xem thêm : Tham quan khám phá khuân viên ký đại học Hoa Kiều […]

Đề lại bình luận của bạn

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Là cộng đồng duy nhất hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin về học bổng Du học Trung Quốc miễn phí cho tất cả các bạn có mong muốn được sang Trung Quốc học tập, sinh sống và làm việc. Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng Du hoc Trung Quốc đích thức trở lên lớn mạnh, du học Trung Quốc trở lên phổ biến và mang tính chất nhân văn.