Một ngày đi học của du học sinh quốc tế tại Trung Quốc

  • Duy RIBA
  • Tháng Mười Hai 18, 2020
  • 4Bình luận

Một ngày của một du học sinh quốc tế tại Trung Quốc tuy vất vả nhưng cũng rất phong phú. Vậy nó phong phú như thế nào? Hãy cùng theo chân Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!


Buổi sáng của du học sinh quốc tế tại Trung Quốc


Một số trường đại học Trung Quốc sẽ sắp xếp hoạt động đặc biệt vào buổi sáng. Hoạt động buổi sáng của đại học Thanh Hoa là đọc hiểu tác phẩm kinh điển trên thảm cỏ từ 6 giờ 30 sáng. Sáng thức dậy, cầm một cuốn “Đại học” bước ra khỏi cửa, bắt đầu một ngày mới tuyệt vời dưới ánh nắng sớm và tiếng đọc du dương của mọi người.


du học sinh quốc tế tại trung quốc


 Có trường thì lại sắp xếp hoạt động chạy bộ vào buổi sáng. Các bạn sinh viên thường dậy từ lúc 5 giờ 30 sáng, chạy xong sẽ trở về ký túc. Ngoài ra chúng ta có thể tranh thủ thời gian buổi sáng tỉnh táo nhất để học từ vựng và ngữ pháp.


Nếu như trường không có hoạt động gì khác, các bạn du học sinh thường sẽ dậy vào lúc 6 giờ 30, vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồ đạc đến trường. Trên đường đến phòng học rẽ vào nhà ăn ăn sáng, ôn tập và chuẩn bị bài mới ở thư viện.(Tranh: hàng trăm sinh viên Đại học Thanh Hoa xếp hàng trước thư viện để tự học mỗi buổi sáng)


Tiết học đầu tiên của buổi sáng thường bắt đầu lúc 8 giờ Một tiết học của du học sinh thường dài 90 hoặc 100 phút, giữa giờ được nghỉ giải lao 5 phút đến 10 phút.


Buổi trưa


Từ 12 giờ là thời gian nghỉ trưa. Rời khỏi lớp học, sinh viên ồ ạt đổ về các nhà ăn của trường, sau đó có thể di chuyển về ký túc xá  bằng xe đạp, xe điện của trường hoặc đi bộ.Buổi trưa cũng là khoảng thời gian rất phù hợp để tụ tập để làm bài tập nhóm, trao đổi các vấn đề liên quan tới học tập với bạn bè.Xem thêm: Môi trường học đường ở Trung Quốc như thế nào?


Buổi chiều


Giờ học buổi chiều của đa số sinh viên Trung Quốc cũng như du học sinh là 2h chiều. Nếu có lịch học thì trên lớp, không có lịch học thì ở phòng tự học.


6 giờ tối – thời điểm kết thúc các lớp học ở trường cũng là thời điểm vận động tự do, hoặc tham gia các hoạt động của câu lạc bộ.Buổi tối


Tối về ăn cơm tắm rửa xong, hoạt động phổ biến nhất của một du học sinh chính là học bài. Làm xong các loại bài tập trên lớp, soạn bài sắp học, bài thuyết trình… thì cũng đã muộn rồi.Nếu như không bận học, hoạt động giải trí về đêm cũng có rất nhiều lựa chọn: đến phố đi bộ mua đồ ăn vặt, đi chợ đêm mua quần áo, đi xem phim, khám phá những địa điểm thú vị trong thành phố…


Trường học cũng thường tổ chức cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau: các cuộc thi tài năng, đêm văn nghệ, ngày hội văn hóa, đàn guitar cặp đôi, chiếu phim ngoài trời…Và một ngày của du học sinh không chỉ có những điều mình vừa kể, tin chắc rằng cuộc sống du học của mỗi người nhất định đều muôn màu muôn vẻ. Đến với một đất nước mới, môi trường học tập mới, chúng mình không chỉ học được kiến thức từ nhà trường, mà còn có được nhiều trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc.

4 Comments

[…] Xem thêm: Một ngày đi học của du học sinh quốc tế tại Trung Quốc […]

[…] Xem thêm: Một ngày đi học của du học sinh quốc tế tại Trung Quốc […]

[…] Xem thêm : Một ngày đi học của du học sinh quốc tế tại Trung Quốc […]

[…] Xem thêm: Một ngày đi học của du học sinh quốc tế tại Trung Quốc […]

Đề lại bình luận của bạn

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Là cộng đồng duy nhất hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin về học bổng Du học Trung Quốc miễn phí cho tất cả các bạn có mong muốn được sang Trung Quốc học tập, sinh sống và làm việc. Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng Du hoc Trung Quốc đích thức trở lên lớn mạnh, du học Trung Quốc trở lên phổ biến và mang tính chất nhân văn.