Giới thiệu Hệ thống Hỗ trợ Apply học bổng Trung Quốc

 • Duy RIBA
 • Tháng Chín 19, 2021
 • Không có bình luận

Riba Team đã dành tâm huyết của mình trong suốt 2 năm để hoàn thiện hệ thống này, các bạn hãy dành thời gian vài phút để đọc hết bài hướng dẫn này nhé, mình chắc chắn rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu ^^!

Hệ thống Hỗ trợ Apply học bổng Trung Quốc là gì?

Hệ thống Hỗ trợ Apply học bổng Trung Quốc được xây dựng bởi RIBA Team trên ý tưởng tích lũy trong suốt quãng thời gian 3 năm xây dựng và phát triển Group của anh Trần Ngọc Duy với kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hơn 100 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cộng đồng Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc có thể dễ dàng truy vấn các thông tin liên quan đến học bổng Trung Quốc chỉ trong chớp mắt, giúp giải quyết vô vàn các vấn đề quan trọng thường xuyên gặp phải trong quá trình tìm kiếm thông tin học bổng như:

 • Làm thế nào để tìm được thông tin chi tiết của 1 trường Đại học Trung Quốc như: Xếp hạng, khu vực…?
 • Làm thế nào để tìm được các trường có chuyên ngành mong muốn?
 • Làm thế nào tìm được danh sách các trường có học bổng như mong muốn? Ví dụ: Trường nào có học bổng Chính phủ Trung Quốc hệ Đại học; trường nào có Học bổng Khổng Tử hệ Thạc sĩ, trường nào có học bổng 1 năm tiếng hoặc hệ Đại học mà có trợ cấp?
 • Hồ sơ như này thì nên nộp vào trường nào dễ đỗ?
 • Làm thế nào để biết được chuyên ngành nào đang được yêu thích nhất?
 • Có bao nhiêu người đang Apply vào trường cùng bạn?
 • Tỉ lệ đỗ nếu nộp vào trường này sẽ như thế nào?
 • Apply hồ sơ theo quy trình như nào để giảm bớt rủi ro bị loại?

Và vô vàn các câu hỏi khác mà hệ thống có thể hỗ trợ giải quyết giúp bạn.

Hệ thống Hỗ trợ Apply học bổng Trung Quốc gồm các chức năng gì?

Đánh giá hồ sơ

Đây là chức năng quan trọng nhất quyết định cho mọi hoạt động tìm kiếm thông tin có được chính xác hay không, vì thế ngay sau khi đăng ký tài khoản, việc đầu tiên cần làm chính là hoàn thành các thông tin hồ sơ của bạn để hệ thống tiến hành phân tích, đánh giá và trả về Điểm hồ sơ cho bạn.

Tất cả thông tin hồ sơ của người dùng trên hệ thống sẽ được mã hóa và quy chuẩn về 1 đơn vị duy nhất gọi là Điểm hồ sơ. Dựa vào điểm hồ sơ này có thể so sánh được hồ sơ của ai mạnh hơn trong các trường hợp cạnh tranh vào cùng một trường. Tất nhiên chỉ xét đến các chỉ số hồ sơ mà người dùng nhập vào, chưa xét đến năng lực thực sự như khả năng phỏng vấn…

Điểm hồ sơ này được đưa ra bằng một thuật toán dựa trên các yếu tố: thành tích học tập (GPA); năng lực tiếng Trung (thành tích HSK & HSKK); hoạt động ngoại khóa, các yếu tố này được phân chia theo các mức độ quan trọng và tầm ảnh hưởng của từng yếu tố trong việc apply học bổng Trung Quốc. Thuật toán này được đưa ra từ những kinh nghiệm apply và nghiên cứu học bổng nhiều năm của admin Trần Ngọc Duy sau khi hỗ trợ Apply cho hơn 200 thành viên đỗ học bổng và chiêm nghiệm kết quả từ rất nhiều thành viên thông qua các mùa học bổng.

Tra cứu thông tin trường

Đây là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của 915 trường Đại học và Cao đẳng Trung Quốc. Với các thông tin tổng quan dễ dàng có thế nhìn thấy bao gồm:

 1. Xếp hạng trường
 2. Khu vực

Với bộ lọc tìm kiếm đa thông tin giúp dễ dàng tìm được các trường như ý muốn. Các bạn có thể dễ dàng kết hợp bộ lọc để tìm ra được trường phù hợp nhất, các thông tin có thể lọc bao gồm:

 1. Tìm theo tên trường
 2. Tìm theo mã trường
 3. Tìm theo Khu vực tỉnh, thành phố
 4. Tìm theo chuyên ngành học
 5. Tìm theo khoảng xếp hạng của trường

Điều quan trọng nhất ở công cụ Tra cứu thông tin trường chính là khi các bạn click vào nút Chi tiết các bạn có thể xem được nhiều thông tin quan trọng như:

 • Thông tin cơ bản về trường
 • Danh sách các học bổng mà trường đang có và hệ đào tạo mà học bổng của trường đó đang tuyển.
 • Biểu đồ thống kê số lượng hồ sơ Apply vào trường hàng năm.

Tại đây có thêm 1 nút Chi tiết, các bạn click vào đây sẽ dẫn các bạn sang trang Review tất tần tật thông tin thực tế của trường. Đặc biệt trong tương lai, khi tất cả mọi người đều sẵn sàng tham gia để lại 1 Review đánh giá về ngôi trường mà họ đã học thì bạn có thể xem được các Review thực tế đó từ các du học sinh trước đó của trường.

Tra cứu chuyên ngành học

Chức năng này giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin Review chi tiết về chuyên ngành mà bạn quan tâm như: chuyên ngành đó là gì, top các trường đào tạo, cơ hội việc làm, chuyên ngành đó sẽ học những gì… Các bạn chỉ cần click vào nút Chi tiết và hệ thống sẽ dẫn các bạn đến trang thông tin chi tiết đó.

Ngoài ra, tại đê hệ thống cũng thống kê số lượng người đang Apply và Đã Apply chuyên ngành đó vào các trường Đại học ở Trung Quốc, giúp các bạn tự tin hơn với lựa học ngành học của chính mình.

Tra cứu học bổng Trung Quốc

Đây có thể nói là một trong những chức năng giá trị nhất, giúp các bạn nhanh chóng tìm được các thông tin học bổng giá trị mà có thể trước giờ các bạn chưa từng biết đến. 

Hệ thống cung  cấp bộ lọc giúp các bạn dễ dàng tìm được các thông tin mong muốn như:

 • Lọc tìm các loại học bổng theo phân loại như: Học bổng tỉnh, học bổng trường…
 • Lọc tìm các học bổng theo hệ đào tạo cần tìm
 • Lọc tìm học bổng theo cơ cấu học bổng mong muốn
 • Nếu sử dụng kết hợp, sẽ trở thành siêu công cụ tìm kiếm học bổng có 10 2 và làm các nghiện tìm thông tin học bổng luôn đó ^^!

Ngoài ra các bạn có thể dễ dàng theo dõi được số lượng người Đang cùng Apply, Đã Apply và Đã đỗ đối với loại học bổng mà bạn quan tâm.

Nếu các bạn click nào nút Chi tiết thì có thể xem chi tiết thông tin về học bổng đó, bao gồm:

 • Thông tin đối tượng tuyển sinh
 • Cơ cấu chi tiết của học bổng đó theo hệ đào tạo
 • Danh sách các trường có học bổng

Nếu tiếp tục Click vào nút Chi tiết khoanh đỏ trong hình, các bạn sẽ xem được giới thiệu chi tiết về học bổng đó bao gồm: 

 • Thông tin về học bổng
 • Hồ sơ yêu cầu
 • Hướng dẫn Apply
 • Hạn Apply

Bạn hãy tự thử kiểm tra xem sao nhé ^^! Và đừng quên quay lại bài viết này comment kết quả của chuyến tìm kiếm thông tin của bạn nhé.

Đề xuất trường

Có thể nói đây là 1 siêu công cụ, là linh hồn của Hệ thống Hỗ trợ apply học bổng. Tất cả những điều đặc biệt phía trên đều được phụ vụ cho chức năng này.

Đây là toàn bộ tâm huyết mà bản thân admin Trần Ngọc Duy đã mong nóng xây dựng khi thường xuyên nhận được câu hỏi: “Anh ơi hồ sơ của em thì nên nộp vào trường nào?” 

Và cuối cùng, sau gần 2 năm lên ý tưởng và xây dựng thì cuối cùng nó cũng được hoàn thành và giúp tất cả những ai tham gia vào hệ thống này đều có thể đỗ học bổng một cách dễ dàng.

Chức năng này sẽ dựa vào thông tin hồ sơ của bạn và nguyện vọng học bổng mà bạn nhập vào trên bộ lọc để trả về kết quả phù hợp nhất đảm bảo giải quyết các vấn đề:

 • Trường dễ đỗ nhất
 • Trường có học bổng đang cần tìm
 • Trường có chuyên ngành đang mong muốn Apply
 • Học bổng đó có hệ đào tạo mà bạn đang chuẩn bị nộp vào

Mỗi trường Đại học với mỗi loại học bổng và hệ đào tạo thì sẽ có 1 mức “Điểm đỗ” khác nhau. Điểm đỗ này được thu thập từ các mùa học bổng trước và chính là điểm hồ sơ của người dùng. Người dùng có “Điểm hồ sơ” thấp nhất đỗ vào trường được gọi là “Điểm đỗ”  (điểm sàn)

Vì vậy các trường mà chức năng này trả về sẽ đều là các trường mà hồ sơ của bạn có khả năng đỗ. Chính vì vậy bạn đừng quên nhập vào chính xác các thông tin về hồ sơ để nhận về các kết quả chính xác nhất nhé.

Vì tính đa nhiệm trong việc trả về thông tin người dùng mong muốn vì thế cách bạn có thể thường xuyên sử dụng công cụ này để tìm danh sách các trường có học bổng và hệ đào tạo, chuyên ngành như ý muốn nhé.

Apply học bổng theo trường

Trung Quốc có quá nhiều học bổng tuy nhiên chúng ta đang ngày ngày cạnh tranh lẫn nhau 1 2 loại học bổng ở 1 số trường quen thuộc, vậy tại sao chúng ta không cùng nhau apply, cùng nhau kiểm soát hồ thông tin hồ sơ muốn nộp vào trường để đưa ra cho bản thân quyết định đúng đắn trong việc tiếp tục mạo hiểm tham gia cạnh tranh với những người có hồ sơ tốt hơn hay nên rút hồ sơ để tìm 1 trường khác phù hợp hợp giúp gia tăng tỉ lệ đỗ. Tại sao chúng ta phải cạnh tranh lẫn nhau trong khi có thể chơi bài ngửa và giúp các bạn có hồ sơ kém hơn cũng có thể đỗ học bổng khi tránh được cạnh tranh với các bạn có hồ sơ cao?

Chức năng này chính là giúp các bạn kiểm soát số người đang Apply vào trường giống như bạn (cùng loại học bổng, cùng hệ đào tạo), họ chính là cá đối thủ mà bạn sẽ phải đối mặt và tham gia cạnh tranh dể dành suất học bổng đó.

Bộ lọc khi tiến hành Apply sẽ trả về các dữ liệu mà trường đó đang có để tránh việc sẽ Apply sai thông tin vào trường đó, dẫn đến để lại dữ liệu không chính xác cho người dùng sử dụng sau này.

Sau khi tiến hành Apply vào trường mà bạn muốn. Hệ thống sẽ thống kê cho bạn các thông tin cần thiết và đưa ra tỉ lệ đỗ dự kiến theo thuật toán có sẵn được thiết kế bởi admin.

Ngoài ra hệ thống sẽ trả về cho các bạn

 • Danh sách hồ sơ đang Apply vào trường
 • Bảng xếp  hạng hồ sơ
 • Danh sách ứng viên đỗ năm trước để các bạn tham khảo mức điểm đỗ từ đó đưa ra phán đoán về độ khó để được trường nhận vào.

Từ đó các bạn có thể đưa ra quyết định có nên tiếp tục nộp trường này nữa hay tìm 1 trường khác.

Chức năng này đặc biết hữu dụng vào giai đoạn đầu mùa học bổng, vì thế các bạn hãy cùng mình chung tay sử dụng góp phần xây dựng Cộng đồng Du học Trung Quốc của Việt Nam ngày càng lớn mạnh và đoàn kết nhé.

Lưu ý: Điểm yêu của chức năng này chính là dễ bị spam. Nếu người hồ sơ thấp spam thì không ảnh hưởng đến các hồ sơ cao hơn, nhưng nếu hồ sơ có điểm cao đi spam thì các hồ sơ có điểm thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ chính xác của kết quả trả về (do apply vào trường nào cũng gặp hồ sơ cao hơn, nhưng thệ tế cách hồ sơ đó lại không thực sự sẽ đi trường đó). Vì vậy trọng thời gian tới mình hi vọng sẽ nhận được sự chung tay của tất cả mọi người để xây dựng nên 1 văn hóa apply lành mạnh.

Notepad PRO

Đây là một chức năng giúp các bạn dễ dàng kiểm soát các việc cần làm trong quá trình Apply học bổng để tránh bỏ sót công việc cần thiết. Điều quan trọng nhất ở công cụ này chính là admin đã dành toàn bộ kiến thức tích lũy của mình để vẽ sẵn ra 1 lộ trình từ A-Z, trong mỗi bước đều có chỉ dẫn chi tiết công việc và link đích đến cần thiết, giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được lộ trình Apply một cách chỉnh chu như đang có người cầm tay chỉ việc chi tiết. Bạn sẽ chẳng cần phải đi tìm học bất cứ thầy dạy Apply nào. Tất cả quy trình đã được đống gói một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

Các công việc được phân loại rõ ràng giúp bạn kiểm soát tốt hơn các công việc liên quan.

Khi Click vào 1 đầu mục công việc cần làm

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Riba Team đã xây sẵn 1 chức năng gửi câu hỏi hỗ trợ trên hệ thống và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào được gửi lên từ hệ thống. Hãy gửi cho Riba Team nếu bạn cần được hỗ trợ nhé.

Phân tích dữ liệu

Apply theo khu vực

Phân tích này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng người Apply học bổng Trung Quốc vào các khu vực của Trung Quốc theo các năm. Dễ dàng xem được độ HOT của từng khu vực đúng không nào ^^!

Apply theo trường Đại học

Phân tích này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng người Apply học bổng Trung Quốc vào các trường Đại học Trung Quốc theo từng hệ Đào tạo và theo các năm. Giờ thì bạn biết trường Đại học nào đang HOT nhất rồi chứ?

Apply theo loại học bổng

Phân tích này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng người Apply vào từng loại học bổng. Giờ thì bạn biết chúng ta đang bỏ lỡ rất nhiều loại học bổng giá trị cao rồi chứ?

Apply theo chuyên ngành

Nếu bạn phân vân không biết nên học chuyên ngành gì, hãy xem Phân tích này và chọn ra ngành hot nhất mà đa số mọi người đều chọn nhé 😀

Bên trên là tất cả các chức năng chính của hệ thống mà Riba Team muốn mang lại để hỗ trợ cho cộng đồng Du học Trung Quốc có thể tìm kiếm thông tin và apply học bổng Trung Quốc một cách dễ dàng hơn.

Các chức năng trên hệ thống có thu phí không?

Câu trả lời là có, chắc chắn có, tuy nhiên Riba cung cấp hệ thống không vì mục đích kinh doanh mà số tiền Riba sẽ thu là để duy trì hoạt động và nâng cấp hệ thống, ngoài ra còn có quỹ để không ngừng nâng cấp chất lượng, cập nhật thông tin cho hệ thống…Ngoài ra cũng là để người dùng có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng hệ thống này. Vì vậy rất hi vọng hệ thống sẽ đón nhất được sự yêu thích và ủng hộ từ tất cả các bạn.

Hệ thống sẽ mở Free toàn bộ chức năng đến hết ngày 30/10/2021.

Bảng phí sử dụng hệ thống

Tên chức năng Phí mở chức năng Thời hạn sử dụng
Tra cứu trường 50 Xu 1 năm
Tra cứu chuyên ngành Miễn phí Vĩnh viễn
Tra cứu học bổng 100 Xu 1 năm
Đề xuất trường 100 Xu 1 năm
Notepad PRO 200 Xu 1 năm
Phân tích dữ liệu Miễn phí Vĩnh viễn
Apply học bổng Miễn phí Vĩnh viễn

Xu được kiếm từ đâu

Các bạn có 2 cách có thể kiếm xu để sử dụng các chức năng của hệ thống.

 1. Sử dụng chức năng Affilicate giới thiệu bạn bè tham gia hệ thống bằng cách Copy link giới thiệu và gửi cho bạn bè của bạn. Với mỗi giới thiệu thành công bạn sẽ nhận được 5 Xu.

2. Bạn có thể sử dụng hình thức nạp tiền để mua xu và sử dụng các chức năng trên hệ thống.

Tỉ lệ quy đổi là  1 Xu = 1000 VNĐ

Quyền lợi khi sử dụng các chức năng PRO

Riba Team xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn đã sử dụng và ủng hộ hệ thống. Đối với các bạn nạp tiền và sử dụng các chức năng PRO từ hệ thống, các bạn sẽ nhận được các đặc quyền sau:

 1. Được cập nhật và sử dụng các thông tin mới nhất, chuẩn xác nhất
 2. Được tham gia Group Hỗ trợ đặc biệt dành từ Riba Team cho những người cùng tham gia hệ thống.
 3. Được Riba Team ưu tiên hỗ trợ, hướng dẫn bất kể mọi vấn đề liên quan đến quá trình apply.

Các bạn thấy sao về hệ thống Hỗ trợ Tự Apply học bổng này? Hãy để lại bình luận và cho chúng mình biết cảm nhận của bạn về hệ thống này nhé.

Nếu bạn thấy hệ thống của chúng mình hữu ích, đừng quyên giúp chúng mình click vào nút Like và chia sẻ bên dưới để có thể được nhiều bạn biết tới hơn nhé ^^!

P/s: hệ thống chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót, nếu các bạn tấy chưa đúng chỗ nào hoặc có vấn đề gì thì gửi cho chúng mình xin các góp ý và chia sẻ trải nghiệm từ tất cả các bạn nhé.

Chân thành cảm ơn các bạn, chúc các bạn có mùa học bổng mới thật may mắn và thành công!

Đề lại bình luận của bạn

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Là cộng đồng duy nhất hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin về học bổng Du học Trung Quốc miễn phí cho tất cả các bạn có mong muốn được sang Trung Quốc học tập, sinh sống và làm việc. Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng Du hoc Trung Quốc đích thức trở lên lớn mạnh, du học Trung Quốc trở lên phổ biến và mang tính chất nhân văn.