Chứng Chỉ Miễn Phí “Digital Body Language” Vừa Học, Vừa Hay, Vừa Có Cer Mang Về.

Chứng Chỉ Miễn Phí “Digital Body Language” Vừa Học, Vừa Hay, Vừa Có Cer Mang Về

Có thể bạn đã biết “Ngôn ngữ cơ thể” là một kiểu giao tiếp phi ngôn ngữ, bao gồm các biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ, tư thế cơ thể, ánh mắt… Ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% sự thành công trong giao tiếp, giúp đối phương đoán được suy nghĩ, trạng thái hiện tại của người đang giao tiếp với mình. 

    Vậy “Digital Body Language” là gì?

1. “Digital Body Language”

Digital Body Language” được hiểu làNgôn ngữ cơ thể trên nền tảng kỹ thuật số”. Giống như ngôn ngữ cơ thể trực tiếp của chúng ta, ngôn ngữ cơ thể kỹ thuật số liên quan đến các tín hệu báo hiệu những điều như tâm trạng hoặc sự tương tác của chúng ra trong văn bản, điện thoại hoặc trong cá cuộc gọi điện video. Đơn giản là gửi kèm một biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn của bạn hay việc đặt dấu chấm than cho một lời nói. Hay là việc viết hoa tất cả các chữ để biểu thị mức độ quan trọng của thông tin.

2. Nó Quan Trọng Đến Mức Nào?

      Trước đây, cái bắt tay, nụ cười của chúng ta có thể là tín hiệu để bày tỏ sự cảm kích một ai đó, nhưng trong giao tiếp trực tuyến, lòng biết ơn của chúng ta thường ít rõ ràng, hoặc có thể là không được thể hiện chút nào. Các biện pháp khắc phục điều này có thể đơn giản như gửi một email tiếp theo, sau một cuộc họp để làm rõ rằng bạn đánh giá cao ý kiến đóng góp của ai đó hoặc gửi email cho đồng nghiệp thừa nhận vai trò của họ trong dự án”.

     Giống như bất kỳ kỹ năng nào, việc hoàn thiện ngôn ngữ cơ thể kỹ thuật số của bạn cần phải được học và thực hành, chỉ một vài phút mỗi ngày có thể giúp bạn tiết kiệm được hàng giờ lo lắng và bối rối có thể xảy ra trong tương lai.

3. Hướng Dẫn Chi Tiết

Bước 1: Đăng kí một tài khoản trên www.linkedin.com

Bước 2: Truy cập vào Link dưới đây để tham gia vào khóa học.

https://www.linkedin.com/learning/digital-body-language/the-empathy-deficit 

     Click vào ô có 2 chứ “cc” để bật phụ đề tiếng Anh với những bạn có kỹ năng nghe không tốt.

     Thông thường một video bài giảng kéo dài từ 2-4 phút. Mình khuyến khích các bạn coi hết vì nó cũng khá ngắn và rất bổ ích trong thực tế. Trong trường hợp có những nội dung bạn đã nắm rõ, bạn có thể bỏ qua bằng cách bấm con trỏ vào thanh thời gian video, chuyển thời gian thành 1 phút gì đó. Ví dụ như dưới hình, video dài 2:56 phút, màn hình đang chạy ở phút 0:34, mình bấm, kéo video thành phút 1:08, như vậy web sẽ xác nhận bạn đã hoàn thành bài học mà không cần xem hết video.

Sau mỗi bài sẽ có 1 test nhỏ 3 câu, bạn cứ trả lời theo hiểu biết của mình, đúng sai không tính.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bài cuối cùng, giao diện như bên dưới sẽ hiện ra, chọn “Download certificate”, tiếp tục chọn “Download FDP”.

   Vậy là đến đây bạn đã có chứng chỉ của khóa “Digital Body Language” mà không cần tốn bất kì một chi phí nào. Chúc các bạn thành công!

Một số trích dẫn từ: Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể kỹ thuật số, tác giả Erica Dhawan, Nhà xuất bản St Martin. và tác giả Huyền Hòa – ADSangtao.com

2 Comments

Huang Anh on 15/09/2021

Sao em làm quiz lại phải đăng kí ạ :<

MY on 02/07/2022

TẠI SAO LÀM QUIZZ LẠI PHẢI ĐĂNG KÍ Ạ

Đề lại bình luận của bạn

Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Là cộng đồng duy nhất hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin về học bổng Du học Trung Quốc miễn phí cho tất cả các bạn có mong muốn được sang Trung Quốc học tập, sinh sống và làm việc. Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng Du hoc Trung Quốc đích thức trở lên lớn mạnh, du học Trung Quốc trở lên phổ biến và mang tính chất nhân văn.